Android Tivi box tốt nhất (2020)

Android Tivi box đã trở thành cơn thịnh nộ trong vài năm qua. Với quy trình thiết lập đơn giản, nó có thể biến chiếc tivi cũ của bạn thành Smart Tivi.

Bạn có thể truyền phát video từ các trang nội dung yêu thích của mình và thậm chí chơi các trò chơi có sẵn trên Cửa hàng Play. Mặc dù hệ điều hành Android cho các Tivi box này là phổ biến, nhưng cũng có một số lựa chọn thay thế đáng để xem xét.

Android Tivi box là gì?

Đây là một hộp thiết lập được cung cấp bởi phần mềm Android giúp biến Tivi của bạn thành Tivi thông minh với chi phí thấp. Việc sử dụng phổ biến nhất của Android Tivi box là truyền phát video từ các nhà cung cấp nội dung như Netflix và YouTube.

Ngoài ra, bạn có thể tải xuống bất kỳ ứng dụng nào có sẵn trên Google Play Store và sử dụng nó trên Tivi của bạn. Hãy tìm hiểu những Android Tivi box tốt nhất mà bạn có thể mua ngay hôm nay!


1. Xiaomi Mi Box

Xiaomi Mi Box S
 • Android Tivi hộp giá rẻ
 • Hộp phát trực tuyến 4K giá cả phải chăng
 • Mỏng và thiết kế kiểu dáng đẹp phù hợp với mọi nơi
 • bảo hành 1 năm

Thành thật mà nói, Xiaomi Mi Box không tương xứng với hiệu năng của Nvidia Shield. Nếu bạn thực sự muốn hiệu suất hàng đầu, thay vào đó hãy lấy Khiên. Tuy nhiên, Xiaomi Mi Box có giá rẻ và là một Android Tivi box khá tốt.

Nó có thể xuất video ở 4K, điều hiếm thấy ở mức giá thấp này là 1 triệu 500k. Nó cũng đã được cập nhật lên phiên bản Android Tivi 8.1 mới nhất hiện tại. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể nhận mọi thứ trong Cửa hàng Play mà Nvidia Shield có quyền truy cập. Netflix, YouTube và thậm chí Google Assistant đều sẽ có sẵn cho bạn ngoài hàng triệu ứng dụng khác nhau trên hệ sinh thái Android.

Xiaomi Mi Box thực sự phát trực tiếp video. Bạn sẽ hiếm khi thấy bất kỳ độ trễ có thể nhìn thấy ngay cả khi xem video 4K. Tuy nhiên, đừng mong đợi sử dụng nó cho mục đích chơi game chuyên sâu hơn.

Nếu bạn muốn có một Android Tivi Box ngân sách để phát trực tuyến video 4K chất lượng cao, Xiaomi Mi Box sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.


2. Nvidia Shield TV

Tốt nhất để phát trực tuyến và chơi game

Truyền hình NVIDIA SHIELD
 • Video 4K HDR chất lượng cao
 • Có thể được sử dụng như một thiết bị chơi game
 • Bộ xử lý siêu nhanh không bao giờ bị chậm
 • bảo hành 1 năm

Nếu bạn muốn Android Tivi box chất lượng cao nhất và tốt nhất, thì không ai khác ngoài Nvidia Shield TV. Có nhiều lý do tại sao nó vẫn giữ vương miện của mình mặc dù có hàng trăm người thách thức mới lên ngôi. Hãy để chúng tôi cho bạn biết lý do tại sao chúng tôi yêu thích Nvidia Shield TV.

Thứ nhất, phần mềm của nó luôn được cập nhật. Nvidia Shield TV đang chạy trên Android Tivi 8.0 mới nhất. Mặc dù Shield đã ra mắt được vài năm, nhưng chúng tôi chưa bao giờ thấy nó tụt hậu về mặt cập nhật. Trên thực tế, nó có thể được cập nhật thường xuyên hơn các sản phẩm cạnh tranh mới hơn. Được cập nhật liên tục có nghĩa là bạn có thể tận hưởng các tính năng mới nhất và cũng kéo dài thời hạn sử dụng của nó. Bằng cách lấy Nvidia Shield, bạn có thể nhận được nhiều năm sử dụng mà không bị tụt lại phía sau.

Shield Tivi là một máy chơi game. Nó được trang bị bộ vi xử lý Nvidia Tegra X1 cực nhanh cùng với 3GB ram cho phép bạn chơi game một cách liền mạch. Chọn bất kỳ trò chơi nào trên Cửa hàng Play và trò chơi sẽ chơi mượt mà, ngay cả những trò chơi mới nhất. Bên cạnh những ứng dụng này, bạn cũng có thể truy cập và chơi nhiều trò chơi trên PC thông qua GeForce Now. Nếu bạn là một game thủ, sẽ không có ứng dụng Android Tivi nào làm bạn hài lòng như Nvidia Shield Tivi.

Khi nói đến phát trực tuyến video, Nvidia Shield một lần nữa nằm trong số những người biểu diễn hàng đầu về hiệu suất video và âm thanh. Bạn có thể thưởng thức các video Netflix của mình với chất lượng 4K HDR được hỗ trợ với âm thanh vòm Dolby. Nó gần như sẽ cảm thấy như bạn đang ở trong rạp chiếu phim.

Tận dụng tối đa khả năng phát video và chơi trò chơi với Nvidia Shield Tivi.


Thay thế tốt nhất cho Android Tivi Box

Có nhiều lựa chọn thay thế cho Android Tivi Box. Chỉ vì một thiết bị phát trực tuyến không chạy trên Android không có nghĩa là nó không tốt. Trên thực tế, như chúng tôi đã phát hiện ra, nhiều người trong số họ có thể sánh ngang và thậm chí vượt trội so với các đối tác Android của họ. Đây là Apple TV 4K, sản phẩm thay thế tốt nhất.

3. Apple TV 4K

Hộp phát trực tuyến không dùng Android tốt nhất

Apple Tivi
 • Hình ảnh cực rõ với 4K HDR
 • Dolby Digital Plus 7.1 cho tất cả âm thanh vòm
 • Khả năng tương thích tuyệt vời với iPhone và iPad
 • bảo hành 1 năm

Mỗi sản phẩm của Apple đều được chế tạo tốt và được thiết kế dành cho người dùng cuối. Apple TV 4K cũng không ngoại lệ. Nó chỉ đơn giản là một trong những lựa chọn tốt nhất cho Tivi box – một thay thế iOS cho Nvidia Shield.

Apple Tivi có bộ xử lý A10X Fusion cực kỳ mạnh mẽ. Trên thực tế, iPad Pro đời mới cũng sử dụng bộ xử lý này. Do tốc độ và sức mạnh tuyệt đối của nó, bạn sẽ có thể chạy các ứng dụng và tệp video lớn mà không có vấn đề gì. Lag không có trong từ điển của Apple Tivi 4K.

Nó chạy trên phần mềm TVOS rất thân thiện với mọi thiết bị iOS khác. Nếu bạn đã quen thuộc với iPhone hoặc iPad, nó sẽ cảm thấy quen thuộc và rất dễ làm quen. Đối với người dùng Android, bạn sẽ chỉ mất tối đa 2 đến 3 ngày để làm quen với nó. Apple Tivi thực sự dễ sử dụng.

Khi cung cấp nội dung 4K cho Tivi của bạn, toàn bộ trải nghiệm xem là tuyệt vời. Đây là bản nâng cấp trên Apple TV trước đây chỉ có 1080P. Với 4K, bạn nhận được khoảng 4 lần số pixel. Có một sự khác biệt lớn. Nếu bạn có Apple TV trước đó, đã đến lúc nâng cấp!

Cho dù bạn có phải là fan hâm mộ của Apple hay không, Apple TV 4K vẫn không thể phủ nhận là một trong những Tivi box tốt nhất bạn có thể nhận được.

Những điều cần xem xét khi mua một Tivi box

Bộ xử lý nhanh như thế nào?

Bộ xử lý là một trong những thành phần quan trọng nhất trong Android Tivi box. Nó nhận đầu vào và truyền đầu ra. Để có hiệu năng mượt mà và nhanh chóng, một bộ xử lý tốt là điều cần thiết. Hầu hết các Tivi box đi kèm với bộ xử lý đủ tốt để truyền phát độ nét cao. Nếu bạn cần đa nhiệm hoặc truyền phát video 4K, bạn sẽ phải mua một Tivi box đắt tiền hơn vì bộ xử lý nhanh không rẻ.

Cập nhật phần mềm thường xuyên

Có rất nhiều thương hiệu khác nhau của Android Tivi box. Hầu hết trong số họ làm việc tuyệt vời ra khỏi hộp. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều nhất quán trong việc cung cấp các bản cập nhật phần mềm. Thông thường, các thương hiệu lớn hơn sẽ có nhiều khả năng tuân theo lịch cập nhật thường xuyên vì họ có đủ nguồn lực để làm việc đó. Vì lý do đó, chúng tôi khuyên bạn nên mua hộp thiết lập từ các thương hiệu như Xiaomi và Nvidia thay vì các mẫu OEM rẻ hơn.

Không gian lưu trữ

Dung lượng lưu trữ đủ là rất quan trọng nếu bạn muốn ghi lại chương trình hoặc tải xuống nhiều ứng dụng. Thường thì bộ nhớ trong của Android Tivi box sẽ không đủ theo thời gian khi bạn lưu trữ nhiều thứ hơn trên nó. May mắn thay, bạn sẽ có thể mở rộng không gian bộ nhớ bằng cách thêm thẻ SD hoặc thẻ nhớ vào Tivi Android. Nếu Tivi box của bạn có Android 6.0 trở lên, thiết lập thẻ SD làm bộ nhớ trong là một quá trình rất đơn giản và trơn tru.


Các câu hỏi thường gặp về các Android Tivi box

Tôi có thể sử dụng nó trên bất kỳ Tivi?

Có, bạn có thể sử dụng nó trên hầu hết mọi Tivi có cổng HDMI. Miễn là tivi của bạn dưới 5 tuổi, nó sẽ hoạt động. Điều đáng kinh ngạc là nó có thể biến một chiếc Tivi cũ và giá rẻ thành một chiếc Smart Tivi nghìn đô có thể được sử dụng để làm hầu hết mọi thứ trên Internet.

Có khó để thiết lập?

Không. Thiết lập Android Tivi box là một quá trình nhanh chóng và đơn giản. Dưới đây là các bước:

 1. Kết nối cáp HDMI từ Tivi box của bạn với Tivi của bạn
 2. Chọn tùy chọn HDMI từ Tivi của bạn
 3. Bật Android Tivi box
 4. Kết nối Tivi box của bạn với Internet thông qua WiFi hoặc cáp ethernet
 5. Bạn chuẩn bị đi!

Danh sách các ứng dụng phổ biến cho Android Tivi Box

Netflix

Xem hàng ngàn bộ phim truyền hình và phim hợp pháp thông qua ứng dụng Netflix. Chi phí thuê bao rẻ hơn rất nhiều so với truyền hình cáp và bạn thậm chí có thể xem trên nhiều màn hình cùng một lúc. Nếu bạn chia nhỏ thuê bao về các thành viên gia đình của mình, mỗi người sẽ trả ít hơn một tách cà phê Starbucks mỗi tháng.

Bắt Netflix Originals như Stranger Things, Orange là New Black và nhiều chương trình giành giải thưởng khác.

YouTube

Với một loạt các nội dung miễn phí được tạo bởi hàng triệu người sáng tạo nội dung lớn và nhỏ, bạn sẽ không bao giờ hết những thứ để xem. Thay vào đó, bạn có thể sẽ nhấp từ video này sang video khác được đề xuất và cứ như thế đã 2 giờ trôi qua. Và chúng tôi đã đề cập rằng nó là miễn phí và hợp pháp?

Co giật

Bạn có phải là game thủ? Sau đó, bạn chắc chắn đã nghe nói về Twitch. Bất cứ lúc nào trong ngày, bạn sẽ tìm thấy hàng chục ngàn người thực sự phát trực tiếp cuộc sống và những cuộc phiêu lưu chơi game của họ. Xem một số người chơi hàng đầu trên thế giới cạnh tranh trong các trò chơi như Fortnite, Overwatch hoặc PUBG.

Đầu phát VLC

VLC có lẽ là trình phát phương tiện tốt nhất cho dù bạn đang sử dụng nền tảng nào. Nó chiếm ít không gian, cực kỳ nhanh chóng, dễ sử dụng và không có quảng cáo. Nó là hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Nếu bạn muốn phát video của riêng mình trên Android Tivi box, cài đặt VLC là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Google Chrome

Hầu hết các Android Tivi box không được cài đặt sẵn với trình duyệt. Để lướt web nhẹ, hãy cài đặt Google Chrome nhanh và miễn phí, là trình duyệt số một trên thế giới.

Spotify

Nghe toàn bộ danh sách nhạc của bạn và thư giãn suốt đêm với Spotify. Tin vui là ngay cả khi bạn không có đăng ký cao cấp Spotify, bạn vẫn có thể thưởng thức âm nhạc hay cả ngày, ngoại trừ một số quảng cáo ở đây và đó.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp